Trame Graphics - packaging design, brand design, vietnam
design with simplicity and a touch of cultural heritage

Blog

Sabeco thay đổi ra sao từ khi về tay người Thái?

Tuy nhiên, đến ngày 20/7, hai ông Tan Tiang Hing, Malcolm và Sunyaluck Chaiajornwat cũng đã không còn đảm nhiệm vai trò là Thành viên HĐQT tại Sabeco.

Không lâu sau đó, tỷ phú Thái tiếp tục bổ nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao vào ban tổng giám đốc công ty bao gồm ông Neo Gim Siong Bennett vào vị trí Phó tổng giám đốc. Trong đợt bổ nhiệm này còn có ông Teo Hong Keng, Phó tổng giám đốc phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và hỗ trợ; ông Melvyn Ng Huan Ngee, Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng.

Đến ngày 1/8 vừa qua, ông Bennett đã chính thức thay thế ông Nguyễn Thành Nam để trở thành Tổng giám đốc tại doanh nghiệp này.

Mới đây, Sabeco đã bầu thêm hai thành viên độc lập trong HĐQT và thành lập một ủy ban kiểm toán. Một trong 2 thành viên HĐQT độc lập của công ty này chính là ông Nguyễn Tiến Vỵ, Phó chủ tịch Hiệp hội Bia Rượu Việt Nam. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng Bộ Công nghiệp trước đây và Bộ Công Thương giai đoạn 2007-2011. Người còn lại là ông Pramoad Phornprapha, đại diện tới từ ThaiBev.

Thành phần của Ủy ban kiểm toán chưa được doanh nghiệp này công bố, nhưng theo điều lệ công ty, đa số thành viên phải là độc lập và không tham gia điều hành.

HĐQT và Ban tổng giám đốc Sabeco đã thay đổi hoàn toàn sau khi về tay tỷ phú Thái.

Từ trước khi bị người Thái mua lại, ban lãnh đạo bao gồm HĐQT, ban tổng giám đốc và ban kiểm soát tại Sabeco đã có rất nhiều thay đổi. Đáng chú ý trong đó là sự thay "máu" gần như toàn bộ HĐQT và ban Tổng giám đốc giai đoạn trước đó.

Ban tổng giám đốc trước đó chỉ bao gồm 3 nhân sự là ông Nguyễn Thành Nam, Lê Hồng Xanh và Nguyễn Minh An đã được thay đổi thành 4 nhân sự với sự có mặt của nhân sự của tỷ phú Thái như ông Neo Gim Siong Bennett, tổng giám đốc.

christin-hume-505826-unsplash.jpg
Max D.