Trame Graphics - packaging design, brand design, vietnam
design with simplicity and a touch of cultural heritage

Blog

Sabeco thay đổi ra sao từ khi về tay người Thái?

Toàn bộ nhân sự trong HĐQT Sabeco đã được thay "máu". Cùng với đó là chiến lược kinh doanh công ty mẹ - con cũng được thay đổi.

Hồi tháng 5, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB) được tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi mua lại thông qua Vietnam Beverage - công ty con của Thai Beverage. Công ty này đã chi ra số tiền xấp xỉ 5 tỷ USD cho 53,59% cổ phần Sabeco để chính thức trở thành cổ đông chi phối hoạt động doanh nghiệp.

Thay “máu” ban lãnh đạo công ty

4 tháng sau khi trở thành cổ đông chi phối tại Sabeco, tỷ phú Thái Lan đã bổ nhiệm người của mình vào ban lãnh đạo cấp cao nhất của công ty. Theo đó, Vietnam Beverage đã đề cử và được chấp thuận bầu bổ sung 3 thành viên vào HĐQT Sabeco bao gồm ông Tan Tiang Hing, Malcolm (quốc tịch Malaysia), ông Koh Poh Tiong (Singapore) và Sunyaluck Chaiajornwat (Thái Lan) đều đến từ tập đoàn của ông chủ Thái.

Trong đó, ông Koh Poh Tiong hiện là Chủ tịch HĐQT Thaibev/F&N Bear Group, đơn vị sở hữu 49% công ty mẹ của Công ty TNHH Vietnam Beverage. Sau đó, ông Koh Poh Tiong cũng đã chính thức được bầu làm chủ tịch HĐQT Sabeco, thay thế ông Võ Thanh Hà vào tháng 4 vừa qua.

Max D.Comment